Cách sử dụng dây thừng máy kéo cáp đúng cách và hiệu quả

0
1562

Dây thừng máy kéo cáp là dụng cụ khá quen thuộc ở phòng tập gym. Nhưng nó mang lại lợi ích gì và cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Ở bài viết này Gym365 sẽ hướng dẫn bạn cách cầm dây thừng của máy tập để tập cho tay sau.

3 cách dùng dây thừng máy kéo cáp cho người mới tập gym

Cách cầm 1: Xoắn cổ tay

Trong bất kỳ chuyển động nào khi tập với loại dây thừng này thì tay của bạn luôn bắt đầu ở vị trí ở chính giữa, và nó sẽ không ở vị trí đó khi kết thúc nữa. Tôi thường thích xoay cổ tay của mình theo hướng xuống và xoay ra ngoài để kéo căng những sợi cơ yếu nhất vì nó rộng hơn chuyển động bình thường (ROM)

Dây thừng máy kéo cáp - 3 cách sử dụng để có hiệu quả nhất

Kinh nghiệm của tôi nhận thấy khi tập với cách này thì nó tác động mạnh hơn vào tay sau rất nhiều. Khi bạn cầm kiểu này thì nó sẽ khó hơn nên bạn có thể sẽ cần phải giảm mức tạ xuống nếu mới bắt đầu thử nghiệm, nhưng cũng đừng giảm tới mức quá nhẹ nhé. Bạn có thể giảm mức tạ đi 1 mức là được.

Xem thêm: Bạn muốn tăng cơ ngực của mình to, dày và rõ nét hơn thì hãy xem ngay cách tập này

Cách cầm 2: Kéo rộng ra 2 bên

Cách này cũng tương tự như cách 1, chỉ khác 1 chút là bạn sẽ mở rộng 2 đầu dây rộng hơn.

Cách cầm 3: Giữ chắc để tăng áp lực lên cơ bắp

Khi bạn di chuyển xuống cuối chu kì của chuyển động thì đây là là lúc bạn nên tạm dừng 1 lúc, mục đích là để tăng sự co thắt của cơ tay sau, và bạn phải bóp chặt để có thể giữ được ở vị trí này. Việc này cũng góp phần giúp cho phần tay sau của bạn được bơm căng mạnh hơn.

Dây thừng máy kéo cáp - 3 cách sử dụng để có hiệu quả nhất

Dưới đây là 1 số bài tập để bạn áp dụng thực hành 3 cách cầm dây thừng máy kéo cáp đây.

Overhead Rope Extension

Bởi vì cơ tay sau là 1 cơ dài gắn vào vai, nên bạn cần phải nâng tay cao lên nhằm kéo căng nó ra. Tại sao bạn phải làm vì, vị sự căng ra được nhiều thì sẽ tăng áp lực lên cơ mạnh hơn.

Dây thừng máy kéo cáp - 3 cách sử dụng để có hiệu quả nhất

Overhead Rope Extension

2 tay cầm tay cầm, xoay người lại với máy và đưa 2 tay lên cao qua đầu. Sau đó sử dụng cơ tay sau để kéo nó nhé.

Single-Arm Cable Kick-Back

Bạn chắc hẳn đã quen với bài Tricep Dumbbell Kickback đúng không, vậy thì đây sẽ là một bài tập tuyệt vời để thay thế nó. Đánh ta ra sau càng xa, càng cao càng tốt. Khi ở vị trí cao nhất giữ im 1 giây để tăng hiệu quả vào tay sau nhé. Tập với máy kéo cáp bạn sẽ thấy khó hơn dùng tạ tay nhiều và tất nhiên là hiệu quả sẽ cao hơn rồi.

Dây thừng máy kéo cáp - 3 cách sử dụng để có hiệu quả nhất

Single-Arm Cable Kick-Back

Rope Press-Down

Với phần bên hông của cánh tay, đây là 1 cách khác để tập vào đó. Đây có lẽ và vị trí dễ nhất để bạn bắt đầu học. Đảm bảo giữ cố định khuỷu tay của bạn khi tập nhé.

Dây thừng máy kéo cáp - 3 cách sử dụng để có hiệu quả nhấtRope Press-Down

Hi vọng với hướng dẫn 3 cách cầm dây thừng máy kéo cáp ở trên thì các bạn mới tập gym có thể hình dung được cách cầm sao cho hiệu quả rồi nhé.